0968536891

0968536891/ 0904935886

Về Gỗ Đàn Hương - Nhang Đàn Hương

Là một trong 10 loại Hoàng Hương trên thế giới, Gỗ Đàn Hương là một loại gỗ từ cây trong chi Santalum. Gỗ nặng, vàng và hạt mịn, và không giống như nhiều loại gỗ thơm khác, chúng giữ được hương thơm của chúng trong nhiều thập kỷ. Dầu gỗ đàn hương được chiết xuất từ gỗ để sử dụng. Gỗ đàn hương là loại gỗ đắt thứ hai trên thế giới, sau Trầm Hương. Gỗ Đàn Hương được ứng dụng nhiều nhất trong việc chiết xuất tinh dầu để làm thành phần chính cho nhiều loại nước hoa cao cấp trên thế giới, bột gỗ Đàn Hương được dùng trong spa, chăm sóc da, mỹ viện cao cấp. Ngoài ra, Gỗ Đàn Hương còn được dùng trong Tâm Linh như đồ thờ cúng, nguyên liệu làm Nhang Hương cao cấp ở Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Châu Âu,...

Gỗ Đàn Hương là một loại gỗ từ cây trong chi Santalum. Gỗ nặng, vàng và hạt mịn, và không giống như nhiều loại gỗ thơm khác, chúng giữ được hương thơm của chúng trong nhiều thập kỷ. Dầu gỗ đàn hương được chiết xuất từ gỗ để sử dụng. Gỗ đàn hương là loại gỗ đắt thứ hai trên thế giới, sau Trầm Hương. Cả gỗ và dầu đều tạo ra một mùi thơm đặc biệt được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ. Do đó, các loài cây phát triển chậm này đã bị thu hoạch quá mức trong thế kỷ qua (nguồn Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/G%E1%BB%97_%C4%91%C3%A0n_h%C6%B0%C6%A1ng)

Gỗ Đàn Hương được ứng dụng nhiều nhất trong việc chiết xuất tinh dầu để làm thành phần chính cho nhiều loại nước hoa cao cấp trên thế giới, bột gỗ Đàn Hương được dùng trong spa, chăm sóc da, mỹ viện cao cấp. Ngoài ra, Gỗ Đàn Hương còn được dùng trong Tâm Linh như đồ thờ cúng, nguyên liệu làm Nhang Hương cao cấp ở Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Châu Âu,...Nhang Đàn Hương đặc biệt dùng trong thờ cúng Thần Tài, xua đuổi vía xấu trong KD, đặc biệt có thể đuổi muỗi đến hơn 80%. 

Về Gỗ Đàn Hương - Nhang Đàn Hương

Cây gỗ Đàn Hương Ấn Độ (Ảnh: Sưu tầm)

Ngày xưa khi Đại Thi Hòa Nguyễn Du đi qua núi Quan Âm liền thắp 1 nén nhang Đàn và tựa 2 câu thơ "Nhất Chú Đàn Hương Tiêu Tuệ Nghiệp, Hồi Đầu Dĩ Cách Vạn Trùng Lai"

Cũng giống như Trầm Hương, Đàn Hương có 1 mùi thơm rất đặc trưng và quyến rũ mà không dễ để tìm được nguyên liệu thay thế, đó là vị ngọt bơ đặc trưng, ấm mà rất sâu đặc biệt độ lưu hương của mùi Đàn Hương là rất lâu.

Sản phẩm nhang Đàn Hương của Tâm Đăng Nhang là sự kết hợp của gỗ Đàn Hương và 3 loại thảo mộc khác, cho 1 mùi thơm rất đặc trưng mà không mất đi mùi hương chủ đạo là Hương Đàn. 

Các bài viết khác