0968536891

0968536891/ 0904935886

Câu chuyện về Nhang Hương

CÂU CHUYỆN VỀ NHANG HƯƠNG ֍֍֍֍֍֍֍֍֍֍ Nhang (Hương) là gì? Xuất phát từ đâu? Công dụng và ý nghĩa của Nhang Hương? Nhang Hương có độc? Mời quý vị đọc bài viết dưới đây của chúng tôi:

CÂU CHUYỆN VỀ NHANG HƯƠNG

֍֍֍֍֍֍֍֍֍֍

Từ hàng nghìn năm trước đây, Nhang (Hương) đã xuất hiện ở cả Phương Tây lẫn Phương Đông.

Câu chuyện về Nhang Hương

- Ở Phương Tây, Nhang được gọi với tên Latin "incendere" có nghĩa là " to burn ... để đốt". Hàng nghìn năm cách đây những người Ai Cập Cổ Đại đã 

biết dùng nhang làm từ các lọai gỗ thơm và các loại thảo mộc quý hiếm để dâng lên các vị chúa cũng như dùng để xua đuổi tà ma trong các lễ hội, trong các cung điện. 

- Ở Phương Đông, Nhang được sử dụng cũng cách đây hàng nghìn năm bắt nguồn từ Ấn Độ rồi tới Trung Quốc, sau đó theo dòng truyền bá Đạo Phật, Nhang Hương đã đến với các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Myanmar, Thailand, Malaysia,Vietnam... Nhang được gọi dưới những cái tên khác nhau ở các nước như Agarbatti (Ấn Độ), 香 (tiếng Hoa), お香 (Tiếng Nhật), بخور (Tiếng Ả Rập),...

 

Cho đến ngày hôm nay, Nhang (Hương) vẫn đang phổ biến khắp nơi trên thế giới dưới nhiều hình thức sản phẩm như nhang que (incense stick), nhang không tăm (dhoop incense), nhang tháp hay nhang nụ (cone incense), nhang vòng (coil incense),... nguyên liệu làm nhang cũng rất đa dạng với thành phần là các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm cũng như các loại thảo mộc. Tuy nhiên, cũng không ít nhà sản xuất dùng mùi thơm hóa học để tạo mùi cho nhang tạo nên khí độc, gây đau đầu và làm giảm hay mất đi giá trị thực - giá trị nguyên thủy của nhang hương.

Nhang vẫn rất phổ biến ở Phương Tây, bên cạnh mục đích tôn giáo, nhang hương còn được người Phương Tây sử dụng để tạo mùi thơm trong phòng cũng như làm sạch không khí.

Ở Phương Đông, nhang hương vẫn chủ yếu được sử dụng như một sản phẩm tâm linh và tôn giáo, nhang hương được dùng trong những buổi cầu nguyện, nhang hương được coi là cầu nối tâm linh giữa các thế hệ, giữa cõi trần gian và thiên đường, dâng hương là dâng lòng thành kính, dâng hương để cầu tài lộc, cầu sức khỏe, may mắn và bình an.

Nhang còn được dùng để xua đuổi một số loại côn trùng, cho dù không thể diệt chúng như nhang muỗi hóa học.

Trên đất nước Việt Nam chúng ta, Miền Bắc thường dùng những nguyên liệu dân dã như cây Hương Bài, nhựa Trám, Thảo Quả, Quế và Hồi để làm nên nén nhang, tuy nhiên người tiêu dùng đang sử dụng rất nhiều nhang độc mà không hay biết do nhà sản xuất thường nhúng tăm tre vào dung dịch Acid H3PO4 để nhang có thể cuốn tàn rất đẹp.

Ở Miền Trung và Miền Nam, Nhang Trầm và Nhang Đàn thường được ưa chuộng hơn, tuy nhiên những loại nhang giá rẻ này vẫn chứa rất nhiều hóa chất độc hại tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhang Đàn chủ yếu được sản xuất bằng cách nhúng hương liệu hóa học gây ra mùi rất nồng, gắt và độc hại. Còn nhang Trầm Hương chủ yếu được dùng bằng nguyên liệu cây dó bầu – cây gió bầu được tạo Trầm bằng hóa chất không đúng cách sẽ tồn dư rất nhiều hóa chất độc hại, vậy nên mới có những loại nhang Trầm giá rất rẻ, chỉ mấy chục ngàn 1 hộp nhang.

- ở Việt Nam Nhang Hương được quan niệm thế nào? Là thứ cần phải đốt mỗi khi bạn thờ cúng? Chỉ cần đốt như một thủ tục cho có lệ? Hàng ngày quý vị luôn muốn dâng lên Gia Tiên, Thần Linh, Thần Tài những thứ có giá trị nhất, vậy tại sao không bắt đầu từ nén Nhang, Hương?

Với chúng tôi, tại Tâm Đăng Nhang, chúng tôi muốn tạo ra sản phẩm Nhang Hương khổng chỉ sạch mà phải thơm và cao cấp,2 tiêu chí được đặt lên hàng đầu đó là Sạch và Chất Lượng - Thơm.

Sạch: Sản phẩm Nhang Hương Sạch phụ thuộc và quy trình sản xuất. Bắt đầu từ khâu lựa chọn và sơ chế nguyên liệu được làm cẩn thận, tuyệt đối không dùng hóa chất độc hại tẩm ướt vào cây Nhang Hương, chân tăm tre khi được chọn mua từ cơ sở sản xuất uy tín và được ngâm rửa trong nước, và thay nước liên tục hàng ngày trong vòng 2 tuần để đảm bảo sạch nấm mốc và các chất tồn dư không tốt khác, sau khi dùng máy ép tự động thành phẩm sẽ được sấy khô hoặc phơi cách mặt đất 1 mét dưới trời nắng đẹp hoặc thành phẩm sẽ được sấy khô trong lò sấy.

Chất kết dính là keo bời lời được chúng tôi mua và nghiền trực tiếp từ Đak Lắc và đặc biệt nhất là phần nguyên liệu chính của cây nhang là Trầm Hương và Đàn Hương, được chúng tôi lựa chọn nhà cung cấp kỹ càng và uy tín. Nguyên liệu Trầm Hương của chúng tôi 100% là Trầm Hương tự nhiên hoặc cấy tạo bàng phương pháp Vi Sinh còn gỗ Đàn Hương được nhập khẩu từ Ấn Độ và Australia.

Ngoài ra còn có các loại Thảo Mộc khác được thu mua tại Việt Nam hoặc được nhập khẩu.

Chất lượng - Thơm: Xuất phát từ bản chất nguyên thủy của Nhang Hương, chúng tôi luôn tâm niệm rằng, Sạch thôi chưa đủ...Nhang Hương phải chất lượng, phải thơm! Với chúng tôi, Nhang Hương không thơm thì không thể gọi là "Hương" bản thân trong "Hương" cũng đã chứa 3 tầng Hương đó là Hương Đầu, Hương Giữa và Hương Cuối. Nếu là Nhang Hương chất lượng cao thì kể sau khi đốt, mùi Hương vẫn thoang thoảng đâu đó thì đó mới là Nhang Hương tốt. Vậy nên ngoài lựa cchon nguyên liệu cao cấp, chúng tôi luôn cố gắng phối trộn nguyên liệu một cách kỹ càng nhất để cho ra sản phẩm có mùi thơm đặc biệt nhất.

Tất nhiên, thơm mùi hương liệu rẻ tiền khác với mùi thơm tự nhiên, mùi thơm nhân tạo khi đốt lên sẽ gây nồng, khó chịu và thậm chí là gây đau đầu, còn mùi hương tự nhiên có thể có nồng độ mạnh hay nhẹ nhưng tạo cho con người ta cảm giác khoan khoái, dễ chịu, ngọt, ấm và sâu. Tạo hóa ban cho con người ta 1 khướu giác rất đặc biệt để con người có thể cảm nhận được mùi nào họ thật sự yêu thích. Có 2 phương pháp chính để sản xuất ra Nhang Hương, 1 đó là phối trộn những nguyên liệu khô có mùi sẵn và chất kết dính để tạo thành cây nhang, phương pháp thứ 2 đó là sử dụng nguyên liệu bột chính như Trầm Hương, Đàn Hương sau đó cho thêm tinh dầu thảo mộc (Phương Pháp thường được sử dụng tại Châu Âu và Châu Mỹ) - Phương pháp này tương tự phuong pháp sản xuất các loại nến thơm cao cấp có chứa tinh dầu thiên nhiên.

Xin cảm ơn sự chú ý của Quý Khách Hàng!

Để được tư vấn thêm trước và sau khi mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ số đt 0968536891 (Zalo/Wechat) hoặc 0902065613 (Zalo)

Kính chúc quý vị sức khỏe, bình an và hạnh phúc!

www.tamdang.com.vn